BẢN VẼ THIẾT KẾ PHÒNG SẠCH ĐẠT TIÊU CHUẨN GMP

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG CKH VIỆT NAM chuyên cung cấp hệ thống thiết bị phòng sạch có bề mặt nhẵn phẳng, có thể dễ dàng lau chùi.

Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ thiết kế, thi công phòng sạch kinh nghiệm lâu năm.

Dưới đây là bản vẽ thiết kế phòng sạch tiêu chuẩn phù hợp với các ngành công nghiệp sản xuất thuốc, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm,…

bản vẽ thiết kế phòng sạch
Bản vẽ thiết kế phòng sạch

1. Gian hàng sạch

Được làm từ những tấm màn nhựa PVC hoặc những tấm kính an toàn phun sơn tĩnh điện MS, SS hoặc FFU, được lắp đặt ở phía trên và xung quanh phòng. Nó cung cấp một gian phòng có mức độ sạch lên tới 100 Class với những tấm kính được xếp thẳng đứng, có thể chịu được áp lực lớn.

2. Tấm Panel tường

Những tấm panel này được sử dụng cho nhiều loại phòng sạch khác nhau. Nó được sử dụng như các bức vách cùng với các nhôm định hình, cửa chính và cửa sổ của các phòng sạch khác nhau. Những bức tường này hoàn toàn bằng phẳng để tránh bụi có thể bám vào. Có rất nhiều mẫu mã bề ngoài cũng như chất liệu cách nhiệt cho quý khách có thể lựa chọn.

3. Cửa chính

Cửa chính được gắn với những tấm panel tường hoàn toàn nhẵn phẳng để tránh bụi bẩn bám vào. Chúng được lắp đặt trước ở nhà máy để tránh bụi. Cửa ra vào sử dụng khung đệm làm kín cửa và đệm làm kín chất lượng cao ở bên dưới. Trong bản vẽ thiết kế phòng sạch, khung cửa được phun sơn tĩnh điện MS hoặc những thanh nhôm cao dài ở phần nhô ra. Cánh cửa cũng có nhiều mẫu mã cũng như chất liệu cách nhiệt cho để quý khách có thể lựa chọn.

4. Giá để đồ giầy dép

Giá để đồ được phun sơn tĩnh điện MS hoặc SS để chứa giầy dép một cách riêng rẽ, được dùng cho phòng sạch hoặc các loại phòng bình thường khác.

5. Tủ quần áo

Tủ quần áo được phun sơn tĩnh điện MS hoặc SS. Tủ đựng quần áo sẽ được cung cấp dựa trên số lượng nhân viên.

6. Phòng tắm khí

Để duy trì không gian sạch sẽ của phòng sạch và tránh sự ô nhiễm của bụi bẩn ở khu vực bên ngoài, ở bản vẽ thiết kế phòng sạch,  không khí sạch sẽ được thổi từ vòi đến quần áo hoặc chất liệu làm những hạt bụi bay ra ngoài và đi qua bộ lọc trước và bộ lọc HEPA. Không khí được làm sạch và lại được thổi vào khu vực bên trong. Trong lúc đó nó cũng được hoạt động như một phòng đệm khi cả hai cửa khớp cài vào nhau. Nó có tác dụng giúp làm giảm lượng khí có hại cho khi đi và hay đi ra khỏi phòng sạch.

7. Bộ lọc HEPA

Hệ thống cung cấp không khí sạch sẽ cung cấp không khí sạch vào phòng qua đơn vị HEPA để duy trì phòng sạch ở mức 1,000- 100,000 Class.

8. Cửa sổ

Có hai lựa chọn cho quý khách hàng là loại cửa sổ kính đơn và cửa sổ kính đôi. Cửa sổ kính đôi được nối với tấm panel tường hoàn toàn nhẵn mịn giúp tránh bụi bẩn, chân không với chất làm khô được cung cấp bên trong giúp ngăn quá trình tụ hơi lại bên trong.

Cửa sổ được lắp đặt trước ở nhà máy với đường viền đen ở bốn phía xung quanh giúp bề ngoài trông đẹp hơn.

9. Bộ hút tuần hoàn khí

Có hai loại đầu vào không khí là ống không khí toàn bằng panel tường và ống được xây trong panel.

10. Pass box

Nó được lắp đặt có cùng chiều cao với mức làm việc, dùng để chuyển những chất liệu nhỏ giữa các phòng sạch khác nhau với mức độ sạch sẽ khác nhau. Pass bõ được phun sơn tĩnh điện MS hoặc SS, cũng có thể là các thiết bị điện tử. Đèn UV và phòng tắm khí thường sử dụng thiết bị này.

11. Cửa hầm

Cửa hầm có cấu tạo cũng gần giống như pass box, nó được lắp đặt dưới sàn nhà giúp di chuyển những vật lớn hoặc nặng.

12. Ghế làm sạch

Có hai lựa chọn là ghế làm sạch theo chiều ngang và ghế làm sạch theo chiều thẳng đứng. Nó cung cấp một lượng không khí có độ sạch cao cho khu vực làm việc.

13. Hệ ống treo

Nó bao gồm hệ thống ống hình chữ T với ren và ốc vít M10, khi muốn bảo trì hệ thống treo này thì cần một khoảng không gian trên 2,5m.

Một lựa chọn khác là sử dụng hệ thông treo với các thanh chéo, thanh hình chữ T, hình chữ L, được gắn kết lại với nhau tạo nên một cấu trúc thanh treo cao nằm dài theo trần nhà, đặt trên các tấm panel hoặc các tấm bảng mù. Ánh sáng cố định và những đơn vị cung cấp không khí nên được lưu ý đến.

14. Tấm Panel trần

Có rất nhiều mẫu mã ngoài và panel trần có chất liệu cách nhiệt.Một số phần của trần nhà nên được làm dài để cố định các thiết bị chiếu sáng, thiết bị cung cấp khí và có thể bố trí cầu trì nếu cần.

Tấm trần panel được gắn với hệ thống treo, được đặt với các bảng mù. Nó là hệ thống trần hai lớp, hoạt động như hệ thống không gian kỹ thuật cho mức Class 1-100.

15. Sàn nhà

Tùy theo công dụng và giá cả mà ta có thể lựa chọn các loại sàn để phù hợp cho các loại phòng sạch khác nhau. Sàn epoxy và sàn PVC là các loại sàn thường được quan tâm.

 

Liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin chi tiết về dịch vụ hỗ trợ tạo bản vẽ thiết kế phòng sạch và thi công phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP:

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG CKH VIỆT NAM

Hotline: 0946.953.943 – 0988.695.480

Website: https://ckhvietnam.com

Email: ckhvietnam@gmail.com

Tin Liên Quan