Sử dụng thùng xốp làm máy ấp trừng mini

Hiện nay CKH Việt Nam máy ấp trứng đem lại cho người chăn nuôi hiệu quả lớn, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Nhưng máy ấp trứng hiện đại giá thành không phải là rẻ nên nhiều người không thể tự mua được. Đặc biệt với những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thì mua một máy ấp trứng công nghệ cao là không cần thiết, gây lãng phí. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm máy ấp trứng gà đơn giản bằng thùng xốp, chi phí thấp mà hiệu quả cao.

Vật liệu chuẩn bị để làm một máy ấp trứng bằng thùng xốp

Thùng xốp 60x45x40 cm

Khay đảo trứng

Động cơ đảo trứng

Nhiệt kế

Bóng đèn sợi đốt

Quạt

Máy phun sương kèm ống nhựa

Các bước làm máy ấp trứng bằng thùng xốp

Bước 1: Xử lý vệ sinh thùng xốp, cắt một lỗ nhỏ ở đầu thùng xốp

Thùng xốp sau khi mua về phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, sau đấy khoét lỗ ở mặt nhỏ của thùng. Mục đích để lắp bóng dèn và đui đèn. Sử dụng băng dính đen để dán xung quanh lỗ và đui đèn để đảm an toàn và tránh trường hợp chập cháy.

Bước 2: chia thùng xốp thành 2 phần

Dùng lưới ngăn các phần có bòng đèn để giúp cho trứng gà không bị nóng quá, hoặc làm gà con bị bỏng.

Bước 3: Lắp thiết bị đo độ ẩm và nhiệt độ trong thùng xốp

Đặ thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm trong thùng để kiểm soát được.

Bước 4: Lắp máy phun sương

Đây là nguồn tạo đổ ẩm, đường ống náy tốt nhất nên ở phía khay đựng trứng, chỗ quạt tản nhiệt giúp sương ẩm đều trong thùng ấp trứng.

Bước 5: Lắp đặt khay đảo trứng.

Nguồn điện 220V cung cấp cho quạt, bóng đèn, máy phun sương và động cơ đảo.

Trên đây là chia sẻ về cách làm máy ấp trứng từ thùng xốp. Với cách làm trên bạn có thể hoàn thiện được chiếc máy ấp tự chế từ thùng xốp. Khi ấp trứng bạn cần dùng bút để đánh dấu ngày ấp. Trong quá trình ấp trứng cần phải xoay trứng, đổi vị trí trừng từ trong ra ngoài và ngược lại. Đảo càng nhiều thì tỉ lệ trứng nở càng cao

CKH là nhà máy sản xuất thùng xốp cung cấp tại Hà Nội và các tỉnh lớn nhất hiện nay. tất cả các sản phẩm của CKH và giá cả hợp lý cùng với dịch vụ tư vấn hậu mãi nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Có thể các bạn quan tâm

Thùng xốp hà nội

Thùng xốp cách nhiệt

Thiết bị điện

Tin Liên Quan