Quy trình thi bằng lái xe máy tại sân thi

Đối với những bạn dự thi bằng lái xe máy Hà Nội lần đầu tiên, chắc hẳn ai cũng bỡ ngỡ, không biết khi đến sân thi cần phải làm những gì, thủ tục ra sao, các bước thực hiện như thế nào.

Đừng lo lắng, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên ngay dưới đây.

1. Thi thử bài thi thực hành lái xe A1

Khi luyện tập phần thi thực hành, các bạn đều là luyện tập bằng xe cá nhân hoặc xe của Trung tâm. Tuy nhiên, xe này khác với xe thi sát hạch, bởi xe thi sát hạch là xe gắn chip để tính điểm tự động. Do chấm điểm bằng máy nên độ chính xác rất cao, chỉ cần bạn chạm vạch hay chống chân sẽ lập tức bị trừ điểm và được thông báo bằng loa.

Chính vì thế, để đảm bảo đạt kết quả tốt trong phần thi thực hành, các bạn hãy đến sớm trước giờ thi khoảng 30p để luyện tập bằng xe chip nhé. Chi phí mỗi lần tập thông thường là 10k, bạn tập khoảng 1 – 2 lần cho quen xe là được.

2. Khai mạc kỳ thi

Đến đúng giờ, bạn nghe loa thông báo, tất cả thí sinh tập trung để nghe phổ biến về quy chế kỳ thi, những vật dụng được mang vào phòng thi, những giấy tờ cần chuẩn bị để đối chiếu thông tin (Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn). Đồng thời bạn sẽ xem số báo danh dự thi của mình, phòng thi, kiểm tra lại tất cả những thông tin xem đã chính xác chưa. Nếu phát hiện sai sót, bạn cần báo với cán bộ tổ chức thi để điều chỉnh ngay.

3. Đóng lệ phí và tham dự thi lý thuyết

Tiếp theo, bạn di chuyển đến phòng thi của mình để chuẩn bị tham dự phần thi lý thuyết. Bạn cần chuẩn bị 40k tiền lệ phí thi phần này nhé. Nghe cán bộ đọc tên và số báo danh, xuất trình giấy tờ tùy thân để đối chiếu và vào phòng thi. Sau khi ổn định, bạn bắt đầu dự thi phần lý thuyết bằng lái xe A1.

4. Đóng lệ phí và tham dự thi thực hành

Nếu thi đỗ phần thi lý thuyết, bạn chuẩn bị 50k và di chuyển xuống sân thi đến tham dự phần thi thực hành (lưu ý rằng: phần thi lý thuyết nếu bạn làm xong trước thời gian quy định, cảm thấy tự tin vào đáp án của mình thì bấm kết thúc sớm nhé, để xuống thi thực hành luôn, tránh tình trạng phải xếp hạng chờ đợi lâu).

>>> Xem thêm: mẹo thi thực hành lái xe A1 

5. Đóng lệ phí làm bằng và nhận giấy hẹn

Thi đỗ phần thi thực hành có nghĩa là bạn đã vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe A1. Bạn ra quầy thu ngân để đóng 135k lệ phí làm bằng, ký tên vào biên bản xác nhận kết quả dự thi và nhận giấy hẹn.

Sau khoảng 7 – 10 ngày, giấy phép lái xe của bạn sẽ được chuyển về Trung tâm nơi bạn đăng ký dự thi. Trung tâm sẽ thông báo để các bạn đến lấy hoặc chuyển trực tiếp về địa chỉ bạn yêu cầu.

Lưu ý: các bạn không cần quá lo lắng về việc mình sẽ phải làm gì trên sân thi. Bởi các Trung tâm đều có chuyên viên có mặt tại sân thi để hướng dẫn học viên của mình. Bên cạnh đó, mọi quy trình, các bước thực hiện đều được thông báo bằng loa rất rõ ràng, bạn cứ làm theo hướng dẫn là được.

Bạn cần tư vấn thêm về thi bằng lái xe máy tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ nhé

Tham khảo thêm: làm lại bằng lái xe máy ở Hà Nội

Tin Liên Quan