Gạch mát là gì? Câu hỏi thường gặp về gạch mát

Gạch mát là gì? Các câu hỏi thường gặp về Gạch mát mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Để giải đáp quý vị hãy tham khảo trực tiếp bài viết dưới đây

1. Gạch mát là gì? 

Gạch mát là gì? Chính là sản phẩm được làm bằng lõi PU (Polyurethane – là vật liệu cách nhiệt cách âm tốt nhất trong các loại vật liệu) và lớp xi măng đặc chủng ở hai mặt sản phẩm.

Gạch mát là gì
2. Chức năng chính của gạch mát ?

– Cách âm, cách nhiệt, giảm tải trọng, giảm chi phí nhân công.

– Giảm thiệt hại tối đa cho những khu vực có động đất

– Góp phần bảo vệ tầng Ozone và không làm trái đất nóng lên

– Đặc biệt là bảo vệ cuộc sống loài người, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

3. Gạch mát có thân thiện môi trường không ?

Được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và công nghệ tiên tiến nhất khu vực Đông Nam Á. Nên đảm bảo các tiêu chí là một sản phẩm xanh. Đồng thời sử dụng chất trợ nở Cyclopentane thay thế cho chất HCFC – 141b. Góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ tầng Ozone.

4. Có mấy phương pháp thi công gạch mát?

Gạch được thi công theo 8 phương án cơ bản (Các phương án thi công được in thành bản riêng). Tùy theo đặc điểm, tính chất và hiện trạng của từng hạng mục ứng dụng. Gachmat có thể có các phương án thi công khác nhau căn cứ theo 8 phương án cơ bản. Áp dụng cho tường, trần, sàn và mái công trình.

5. Gachmat ứng dụng vào đâu?

Với chức năng chính là cách nhiệt cách âm, giảm chi phí nhân công, tăng diện tích sử dụng hữu ích. Gạch mát là giải pháp cách nhiệt cách âm cho phần lớn các hạng mục của một công trình như tường, trần, sàn, vách….

 6. Kích thước và thông số kỹ thuật Gachmat như thế nào ?
gạch mát là gì

7. Sử dụng gạch mát chống nóng như nào cho tường hướng tây ?

Việc sử dụng độ dày gạch mát chống nóng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất phụ thuộc vào vị trí, diện tích, nhu cầu cách nhiệt cách âm.

Tuy nhiên, với thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng 20mm là đủ. Đảm bảo để chống nóng cho tường với diện tích tối đa khoảng 30m2.

Với diện tích tường lớn hơn nên sử dụng độ dày cao hơn để có hiệu quả tối đa như mong muốn.

8. So sánh gạch mát chống nóng với các vật liệu đương đại ?

Cấu tạo bởi lớp xi măng đặc chủng ở 2 mặt sản phẩm và lõi PU (Polyurethane). Ở giữa nên có hệ số dẫn nhiệt thấp nhất (từ 0.019 – 0.023 W/m.K ). Trong số các vật liệu cách nhiệt đương đại, hay nói cách khác. Gachmat không làm trung gian trao đổi nhiệt nên không hấp thụ nhiệt.

Theo thực tế, gạch chống nóng có độ dày 20mm có thể cách nhiệt tương đương với 621mm tường gạch (gấp 31 lần).

9. Độ bền của gạch mát như thế nào ?

Theo kết quả thí nghiệm của hiệp hội PU tại Bỉ và thực tế sử dụng tại các nước Châu Âu, Gachmat được sử dụng trên 50 năm và tỷ suất truyền nhiệt luôn duy trì tốt (chỉ giảm khoảng 2%)

10. Phương án gạch mát ốp tường cách nhiệt cách âm hiệu quả nhất là gì ?

Hiệu quả nhất là gạch ốp trực tiếp mặt ngoài tường. Vì chúng cản nhiệt và cản âm ngay từ bên ngoài không thẩm thấu vào tường.

Tiếp đến là ốp nằm giữa tường giúp khả năng cách nhiệt và cách âm của tường nhà được tăng lên vượt trội. Đồng thời vẫn có thể hoàn thiện bề mặt tường nhà theo cách truyền thống hoặc theo ý muốn của mình.

Sau cùng là  ốp bên trong tường (trong nhà). Dù không cản nhiệt ngay từ ngoài tường nhưng chúng vẫn có thể ngăn nhiệt hấp thụ vào trong nhà một cách hiệu quả nhất.

Đồng thời có thể làm tăng hiệu quả của điều hòa nhiệt độ. Vì nhiệt độ của điều hòa không bị thẩm thấu vào tường khiến không khí trong nhà được điều hòa nhiệt độ nhanh hơn.

11. Gachmat có nhược điểm không ?

Do là sản phẩm có trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 1kg/m2 – 2.2 kg/m2 và được cấu tạo bằng xốp PU. Nên Gachmat không chịu lực tương tác lớn hơn trọng lượng của nó để đảm bảo tuổi thọ và cấu tạo.

Bề mặt phẳng là lớp xi măng đặc chủng tạo thuận tiện cho việc trang trí bề mặt và tăng cường khả năng cách âm. Nên khiến khả năng tiêu âm hay thẩm âm trên bề mặt của Gachmat là không cao như các vật liệu tiêu âm chuyên dụng khác.

12. Bề mặt thích hợp với vật liệu hoàn thiện, che phủ nào ? 

Bề mặt Gachmat là lớp xi măng đặc chủng có độ nhám và có thể bám dính tốt với các chất liệu khác nhau. Ví dụ như bột bả, vữa xi măng, vữa polyme, sơn, giấy dán tường, keo, băng dính…

gạch mát là gì
13. Vật liệu và phụ kiện thi công Gachmat mua ở đâu ?

Ngoài vít Gachmat đặc chủng và lưới gia cường chống nứt bề mặt do công ty cấp theo đơn giá công bố. Thì các vật liệu và phụ kiện khác như keo dán, khớp nối, bột bả, sơn, giấy dán tường… đều rất phổ biến và sẵn có trên thị trường.

14. Kể từ lúc đặt hàng, thời gian bao lâu tôi có thể nhận được Gachmat ?

Gachmat được sản xuất đại trà với 2 kích thước (1200 mmx600mm; 1200mm x 2400mm) và được lưu kho tại các đại lý Gachmat trên cả nước nên bạn có thể liên hệ với Đại lý Gachmat gần nhất để được sử dụng Gachmat nhanh nhất.

gạch mát là gì
15. Bảo hành Gachmat sau khi bán ?

Gachmat được bảo hành 1 năm kể từ ngày giao hàng đối với các hiện tượng co ngót, biến dạng không do lỗi vật lý. Cơ học tác động và thi công không đúng phương pháp hoặc bị phá hủy, ăn mòn bởi các hóa chất có tính axít, phá hủy mạnh.

gạch mát là gì

16. Bảng báo giá gạch mát

gạch mát là gì

17. Một số hình ảnh thi công gạch mát

gạch mát là gì

gạch mát là gì

gạch mát là gì

gạch mát là gì

gạch mát là gì gạch mát là gì gạch mát là gì

SẢN XUẤT GẠCH MÁT

Xem thêm hình ảnh thi công vui lòng Click vào Link dưới đây

https://www.flickr.com/photos/186544624@N08/?

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG CKH VIỆT NAM

Hotline: 0946.953.943 – 0988.695.480

Website: https://ckhvietnam.com

Email: ckhvietnam@gmail.com

Tin Liên Quan