ĐÁ GEL BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Quý vị đang tìm mua đá Gel bảo quản thực phẩm để yên tâm hơn khi di chuyển. Nhưng lại chưa biết tìm đơn vị nào phù hợp. Hãy đến ngay với CKH Việt Nam, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất

đá Gel bảo quản thực phẩmTìm hiểu Đá gel bảo quản thực phẩm là gì?

Đá gel là 1 túi nhựa giữ lạnh. Ở bên trong có chứa chất giữ lạnh dạng gel. Có thể chuyển đổi trạng thái từ lỏng qua rắn, hoặc từ rắn sang lỏng. Tùy thuộc khi ta làm lạnh hoặc làm nóng.

Hộp đá gel giữ lạnh có nhiều công dụng trong bảo quản thực phẩm, bảo quản vắc xin. Và còn lấy đá gel dùng cho quạt hơi nước để làm mát không khí.

Còn về lý thuyết thì đá gel giá rẻ là một trong những sản phẩm dạng gel sền sệt được chế tạo từ bột sáp. Hay còn được gọi là Super Absorbent Polymer (S.A.P). Có đặc tính là siêu hút nước.

Trong quá trình điều chế, người ta sẽ pha bột sáp cùng với nước rồi cho vào bao bì. Hoặc hộp đứng để đông cứng và gọi đó là đá gel làm lạnh.

đá Gel bảo quản thực phẩm

Thành phần và cấu tạo của đá Gel bảo quản thực phẩm

Đá gel bảo quản thực phẩm được cấu tạo từ 2 bộ phận chính. Là lớp vỏ bên ngoài chắc chắn và dung dịch chủ chốt bên trong.

Từ khi hiểu được có thể sử dụng đá gel bảo quản thực phẩm, đá gel y tế, công nghiệp.… Thì nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này ngày càng tăng lên.

Ban đầu đá gel chỉ ở dạng túi hút nước, hút ẩm cho phòng thí nghiệm của một nhà khoa học người Đức.

Sau nhiều cơ duyên, ông sử dụng đá gel lạnh vào nhiều lĩnh vực và thấy hiệu quả. Nên ông đã phát triển hơn từ đó đá gel đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường. Và được nhiều người biết đến đá gel là gì. Ông cũng chính là người đầu tiên phát hiện, nghiên cứu và phát triển bột làm đá gel.

Cấu tạo và chất liệu phần vỏ đá gel là gì?

Cách làm đá gel vô cùng đơn giản, chỉ bao gồm 2 cấu tạo chính là phần vỏ và ruột. Cụ thể là:

– Dạng vỏ bằng túi nhựa PE

Vỏ túi đá gel khô được làm bằng nhựa PE. Có đặc điểm là độ dẻo cao, trắng có khả năng chịu nén khá tốt.

Đặc biệt với các thành phần chất liệu nhựa sạch. Nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng.

Điểm đặc biệt của đá gel dạng vỏ túi nhựa PE là hai đầu của túi được hàn kín bằng công nghệ Nhật Bản. Đảm bảo nguồn chất lượng bên trong không bị mất chất cực hiệu quả.

đá gel bảo quản thực phẩm

– Dạng vỏ bằng hộp nhựa

Với dạng vỏ đá gel hộp nhựa làm bằng chất liệu được đảm bảo các yếu tố liên quan đến vệ sinh thực phẩm. Bởi lớp vỏ đá gel khô cấu tạo từ các hạt nhựa nhỏ li ti được sát trùng kĩ lưỡng.

Bên cạnh đó, nắp hộp đá khô được đóng chắc chắn để tránh dung dịch bên trong bị trào ra ngoài. Gây mất chất cũng như làm mất vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, lớp vỏ hộp được cấu tạo rất dày nên có khả năng chịu được độ nén cao. Phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng số lượng lớn của khách hàng.

Thành phần và cấu tạo dung dịch bên trong của đá gel

Dung dịch bên trong thành phần của đá khô gel có 2 loại chính là bột siêu nở và nước cất. Loại bột này mới đầu được biết đến với tác dụng giữ ẩm cho đất. Khi nhiệt độ lên cao thì tinh chất bột nở sẽ hút từ dương ban đêm. Nên chúng có tác dụng giữ ẩm rất tốt.

Ngoài ra, bột siêu nở cũng được áp dụng trong việc sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh. Nhờ vào công dụng hút ẩm, hút nước hiệu quả. Bên cạnh đó, nước cất còn có tác dụng làm tăng độ lạnh và kéo dài thời gian giã đông thực phẩm hiệu quả.

đá gel bảo quản thực phẩm

Hướng dẫn cách dùng và bảo quản đá Gel

Về cách sử dụng và bảo quản đá gel khá là đơn giản. Nhưng cần phải chú ý để có thể phát huy hiệu quả công dụng của sản phẩm tốt hơn.

– Cách sử dụng đá gel

Đá gel khi hòa tan trong nước sẽ tạo thành một hỗn hợp có độ kết dính tự nhiên. Trước khi sử dụng phải cho vào ngăn đá để cấp đông khoảng 8 – 10 giờ.

Sau khi đá gel đông cứng lạnh có thể cho vào thùng giữ lạnh hoặc thùng xốp đề bảo quản thực phẩm, vacxin…

Đá gel giữ lạnh được bao lâu? Túi đá gel có thể giữ lạnh trong vòng khoảng 12 giờ mới tan chảy.

Đá gel sử dụng được bao nhiêu lần? Có thể sử dụng được nhiều lần nhưng nhiệt độ và thời gian giữ lạnh sẽ giảm dần.

– Cách bảo quản đá gel bảo quản thực phẩm là gì

Cách bảo quản đá gel là cấp đông cho đến khi dung dịch gel trong túi đông cứng lại như đá. Nhiệt độ duy trì của đá gel lạnh nhất đạt -10 độ C.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của CKH Việt Nam về đá Gel bảo quản thực phẩm. Nếu quý vị có nhu cầu mua hàng, liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG CKH VIỆT NAM

Mr Khánh: 0946.953.943

Mr Hiệp: 0987.348.786

Website: https://ckhvietnam.com

Email: ckhvietnam@gmail.com