Lo thực phẩm bẩn, người dân Hà Nội mua thùng xốp lớn trồng rau

Nói đến thực phẩm bẩn trong chúng ta ai cũng hoang mang không biết lựa chọn thế nào và tìm nơi nào uy tín, nhiều gia đình Hà Nội lựa chọn mua thùng xốp lớn về trồng rau, củ, quả trên sân thượng để lấy thực phẩm sạch cho gia đình.
Thùng xốp trồng rau Hà Nội
Thùng xốp trồng rau các hộ dân tại Hà Nội

Dùng Thùng xốp lớn trồng rau là hoàn toàn yên tâm

Đã lâu rồi thực phẩm bẩn đang là vấn nạn trên thị trường. Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong cả nước nói chung và các đô thị nói riêng trong thời gian qua tạo nhiều lo lắng cho người dân khi đi mua giày mlb. Đặc biệt vấn nạn rau nhiễm độc, tẩm hóa chất đang tràn lan. Việc lựa chọn một mớ rau sạch cũng là vấn đề mà các bà nội trợ quan tâm.

Vì vậy mà người dân ở các thành phố lớn thường có phương án trồng rau sạch ở thùng xốp hoặc chậu vừa để có những mớ rau sạch đồng thời cũng tạo không gian tươi mát cho ngôi nhà.

Làm sao để nhận biết rau an toàn hay không?

Rau an toàn là rau không thuốc bảo vệ thực vật, không có chất bảo quản, không có ký sinh trùng, kim loại nặng hay phân ure sau khi thu hoạch. quy trùng trồng rau sạch đảm bảo nghiêm ngặt về việc sử dụng phân bón và thuốc.

 Những điểm nhận biết rau an toàn hay không

1. Dựa vào màu sắc

Những loại rau thông thường sẽ có màu nhạt hơn so với những loại rau không sạch. Vì những loại rau không sạch thường được hấp thụ nhiều chất hóa học, nên sẽ nhìn bắt mắt và xanh tươi hơn. Điều này dễ nhận thấy như các loại rau: ngót, cải, bắp cải, rau muống…

2. Dựa vào hiện tượng sâu bệnh khi sử dụng thùng xốp lớn trồng rau

Các bà nội trợ thường truyền tai nhau muốn ăn rau sạch thì cứ nhìn rau nào có sâu thì chọn. Đúng vậy với những loại rau có nhiều lỗ trên lá được hình thành bởi sâu ăn, sẽ sạch hơn do không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trước khi thu hoạch.

3. Dựa vào thời gian bảo quản rau

Thường rau sạch sẽ được bảo quản lâu hơn so với rau không sạch. chỉ khoảng 2 ngày thì rau không an toàn có hiện tượng mục nát, úng, thối. Rau an toàn thì dc lâu hơn khoảng 4 -5 ngày.

4. Dựa vào mùi vị khi nấu

Khi chế biến vị rau của rau an toàn thường đậm hơn sơ với rau không an toàn. Rau không an toàn sẽ mềm nhưng vị nhạt hơn.

Xem thêm: Cách đóng trần tôn vân gỗ an toàn hiệu quả

Làm sao để giải quyết vấn đề rau sạch  cho gia đình?

Đây là câu hỏi mà các bà nội chợ đặc biệt là những người ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM đặc biệt quan tâm.

Đối với một số người có người thân ở quê thường nhờ gửi xe khách mang rau ra hàng tuần.

Đối với người không có người thân ở quê thường chọn cho mình một giải pháp là tự trồng. Vì ở thành thị đất chật nên không thể trồng rau trên đất như ở nông thôn mà phải dùng Thùng xốp hoặc chậu để trồng rau.

Cách sử dụng thùng xốp lớn trồng rau hiệu quả

1. Chuẩn bị thùng xốp lớn trồng rau

  • Muốn trồng rau trên thùng xốp trước hết cần phải chuẩn bị những chiếc thùng xốp, hộp xốp sâu lòng để cung cấp không gian cho rễ cây phát triển. Có thể tận dụng các thùng xốp cũ, chậu cũ.
  • Đất trồng, phân hữu cơ và hạt giống, có thể mua ở các của hàng chuyên kinh doanh hạt giống, phan bón.
  • Mùn cưa và cá loại nước chuyên dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Chuẩn bị dụng cụ sới đất, tạo cho đất tươi xốp và hỗ trợ quá trình trồng cây.
  • Nên ưu tiên những nới có nhiều không gian như sân thượng ban công. Điều này cũng tạo điều kiện cho cây phát triển và quang hợp.

2. Cách trồng

  • Tạo các lỗ nhỏ ở phần đáy mỗi thùng xốp theo hai hàng với khoảng cách đều nhau để thoát nước. Đổ đất trồng hữu cơ vào ¾ thùng xốp (trước đó nên trộn đều đất với phân vi sinh).
  • Dùng bình xịt phun sương tưới nước sạch để tạo độ ẩm cho các thùng, dùng bay xới nhẹ mặt đất trên bề mặt thùng để chuẩn bị gieo hạt giống.
  • Hạt giống rau củ thích hợp để trồng trong thùng xốp. Trước khi gieo, bạn ngâm hạt trong nước ấm khoảng 6 – 8 giờ rồi vớt ra thấm ráo.
  • Dùng bay tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt cây rau giống vào, lấp đất và nén nhẹ. Phủ một lớp mùn cưa mỏng khoảng 0.7 – 1.0cm lên bề mặt đất sau đó tưới nước cho cây. Không reo quá dày.

3. Cách Chăm sóc

  • Lựa chọn vị trí  đặt thùng xốp sau khi gieo hạt là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu nhẹ vào buổi sáng, râm mát vào buổi chiều. nâng cao các thùng xốp để hỗ trợ quá trình thoát nước.
  • Tưới nước hàng ngày cho cây và rau trồng trong thùng xốp, đặc biệt tưới nước thường xuyên hơn vào những ngày khô hạn, nắng nóng. Sử dụng nước dinh dưỡng hòa thêm vào với nước sạch và tưới 1 lần/tuần để bổ sung cho rau. Ngoài ra có thể giữ ẩm cho cây bằng cách tưới nước vo gạo, bã chè.

Xem tiếp: Hướng dẫn dùng thùng xốp trồng rau trên sân thượng tại Hà Nội

Địa chỉ mua thùng xốp lớn trồng rau ở Hà Nội

Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng CKH Việt Nam đang là đại lý cung cấp thùng xốp EPS cũng như các vật liệu khác như:Panel EPS, gạch mát, trần tôn 3 lớp uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ, tư vấn  tận tâm, tận tình, CKH Việt Nam cam đoan sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG CKH VIỆT NAM

Hotline: 02462.538.960- 0946.953.943 – 0988.695.480

Website: https://ckhvietnam.com

Email: ckhvietnam@gmail.com

Tin Liên Quan