Tấm xốp EPS giải pháp chống nóng cho nhà ở mới nhất

Ngày nay chống nóng nhà ở, công trình có rất nhiều cách. Dùng gạch mát, tôn xốp, điều hòa… nhưng giá phải chăng nhất vẫn là tấm xốp EPS. Sản phẩm này được rất nhiều nhà mái tôn, mái bờ rô lựa chọn

tấm xốp EPS

1. Tấm xốp EPS có thể hiểu cơ bản thế nào?

Tấm xốp EPS là loại tấm có tỉ trọng 6kg/m3. Là một sản phẩm được làm từ hạt Expandable PolyStyrene EPS resin cao cấp.

Đây là một loại nhựa Polystyrene có thể giãn nở. Với sản phẩm này, hạt EPS được kích nở 20 đến 50 lần ở nhiệt độ 90 độ C. Sau đó các hạt này được đưa vào khuôn đúc thủy lực nén thành khối lớn đồng nhất.

2. Ưu điểm của tấm xốp cách nhiệt EPS

Nhờ có cấu tạo từ các hạt xốp liên kết dạng tổ ong được nén chặt 6kg/m3. Nên tấm xốp cách nhiệt EPS này mang lại cho công trình lắp đặt nhiều ưu điểm “không ngờ”. Cụ thể như:

– Khả năng cách nhiệt chống nóng tuyệt vời

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của vật liệu này. Nó có khả năng cách nhiệt và chống nóng tuyệt vời. Đó là nhờ có nhiệt dung riêng thấp.

– Xốp EPS có khả năng cách âm, giảm tiếng ồn hiệu quả

Với cấu trúc các hạt EPS được liên kết dạng tổ ong kín mạch. Vì thế sóng âm được chia nhỏ thành đoạn gãy và trở nên nhỏ sau khi đi qua tấm xốp tiêu âm EPS này.

Nên giúp cho tấm xốp EPS cách âm, giảm tiếng ồn hiệu quả. Không gian thông thoáng và yên tĩnh hơn nhờ có vật liệu này.

tấm xốp EPS

– Khả năng chống thấm và chống dột tuyệt đối

Với tính hút ẩm thấp từ 2-6%v/v nên  sản phẩm này kháng nước hoàn toàn. Nên vì thế hiện tượng dột hay thấm nước là không có.

Chính vì thế mút xốp EPS tỉ trọng 6kg/m3 luôn là lựa chọn là vật liệu cho các công trình ở nước ta. Nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa.

– Tỉ trọng SIÊU NHẸ, siêu chịu lực và siêu bền

Do các hạt EPS được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh Expandable PolyStyrene. Sau khi được kích nở chứa bên trong 98 % là không khí. Nên tỉ trọng của tấm xốp cách nhiệt này là SIÊU NHẸ, nhưng hoàn toàn cứng và chắc.

Với lực kéo nén: P = 3,5 kg/cm2, lực chịu uốn P = 6,68 kg/ nên chịu lực cao. Sản phẩm này vì thế siêu chịu lực và có độ bền cao. Các hạng mục giảm đáng kể tải trọng vì thế tuổi thọ công trình kéo dài từ 20-50 năm.

– Dễ dàng vận chuyển, thi công nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí

Mút cách âm EPS được định hình dạng khối. Nhưng khi đưa vào sử dụng được cắt dạng tấm nhỏ và mỏng, nhẹ. Nên việc vận chuyển dù số lượng lớn và đi xa cũng khá đơn giản, dễ dàng.

Tấm xốp EPS vì thế giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí khi xây dựng và sử dụng. Nhất là thi công nhanh rút ngắn được thời gian thi công.

– An toàn sử dụng, thân thiện môi trường và thẩm mỹ cao

Cấu tạo từ các hạt nhưa nhưng không hề chứa các chất độc hại (chất ami-ang). Nên dù tấm xốp có làm việc ở những môi trường khắc nghiệt cũng không sản sinh ra khí độc.

Vì thế nó mang lại sự an toàn cả khi thi công, sử dụng và thân thiện môi trường. Mút xốp trắng tấm nên có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra nó có thể tái sự dụng dễ dàng vào nhiều vị trí khác nhau của công trình.

tấm xốp EPS

3. Ứng dụng của tấm xốp trong thực tế

Mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật. Nên vì thế xốp cứng EPS này được ứng dụng vào nhiều hạng mục mang lại hiệu quả cao. Điển hình như:

– Xốp EPS cách nhiệt được sử dụng lót hay ốp tường với công dụng cách âm cách nhiệt.

– Làm tấm nâng nền, vật liệu đúc bê tông nhẹ, xây tường… trong thi công xây dựng.

– Chống nóng, cách nhiệt cho trần, mái, vách các công trình

– Làm vật liệu bảo ổn cho hầm đông, kho lạnh, hầm nước đá…

Ngoài ra, xốp cách nhiệt EPS này còn được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Để sản xuất thùng chứa, vận chuyển đồ điện tử, sành sứ thủy tinh, rau quả, thủy hải sản… chống va đập, dập nát…

Lời kết

Để được sở hữu những tấm xốp EPS tốt nhất và giá hấp dẫn nhất. Liên hệ ngay với CKH Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG CKH VIỆT NAM

Mr Khánh: 0946.953.943

Mr Hiệp: 0987.348.786

Website: https://ckhvietnam.com

Email: ckhvietnam@gmail.com

Tin Liên Quan