Ứng dụng của trần gạch mát trong thực tế

Bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng trần gạch mát hay không? Bạn cũng không biết chúng được ứng dụng ra sao, sử dụng như thế nào? Hiểu được thắc mắc của khách hàng, dưới đây CKH Việt Nam sẽ bật mí cho bạn.
trần gạch mát
Thi công trần gạch mát cho nhà cao tầng

1. Ứng dụng của trần gạch mát

Trần gạch mát sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật. Điều này cũng tạo nên ứng dụng rộng rãi trong thực tế

Với chức năng chính là cách nhiệt và cách âm tốt. Đồng thời phương pháp thi công đơn giản giúp giảm thiểu được tối đa chi phí nhân công. Tăng được diện tích sử dụng.

Một số ứng dụng tiêu biểu của gạch mát chống nóng như:

– Dùng cho vách tường, vách che cách nhiệt, cách âm cho các hạng mục công trình, dự án.

– Sử dụng ốp tường ngoài trời. Đặc biệt những tường hướng Tây để giảm thiểu lượng nhiệt mặt trời tỏa ra cho không gian bên trong công trình.

– Sử dụng cho sân thượng nhà để vừa chống thấm lại vừa chống nóng, bảo vệ tốt nhất cho công trình bên trong.

– Gạch chống nóng 6 lỗ, gạch chống nóng 8 lỗ có thể được sử dụng để nâng nền nhà. Và cũng cách nhiệt tốt cho nền nhà, hạn chế nước thấm ngược lên trên.

– Có thể sử dụng gạch chống thấm để ốp những bước tường thường xuyên bị tác động bởi nước ẩm ướt. Nhằm hạn chế vi khuẩn cũng như bảo vệ tính thẩm mỹ của không gian được tốt nhất.

trần gạch mát
Sơ đồ biểu thị của gạch mát

2. Sử dụng gạch mát bao nhiêu cm để có thể chống nóng cho tường hướng Tây

Hướng Tây là hướng đón nhiều ánh nắng vào thời điểm gay gắt nhất. Bởi thế, tường hướng Tây là bức tường cần thiết phải áp dụng biện pháp chống nóng. Vừa bảo vệ được không gian bên trong của căn phòng vừa có thể bảo vệ được bức tường.

Vậy, với gạch mát chống nóng tường nhà thì tường hướng Tây nên sử dụng độ dày bao nhiêu là đủ?

Nhà hướng Tây thường xuyên phải chịu tình trạng nóng bức. Đặc biệt là mùa hè do hấp thụ lượng nhiệt lớn trực tiếp từ ánh mặt trời.

Với một ngôi nhà hướng Tây hoặc một phòng hướng Tây sẽ hấp thu nhiều nhiệt hơn. Đặc biệt mùa hè sẽ có cảm giác nóng bức khó chịu hơn.

Và đặc biệt, gạch mát còn

Ngay cả khi đã sử dụng những biện pháp chống nóng như dùng máy lạnh. Thì một ngôi nhà, căn phòng hướng Tây vẫn không mang lại được cảm giác dễ chịu. Vì vậy, gạch mát sử dụng cho tường phía Tây là một lựa chọn để chống nóng. Giảm nhiệt cho không gian hiệu quả nhất.

trần gạch mát
Gạch mát ốp trần cách nhiệt cực tốt

Độ dày của gạch mát cần sử dụng phải phù hợp và hiệu quả nhất phụ thuộc theo vị trí, diện tích, nhu cầu cách nhiệt, cách âm tốt.

Với thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng của Việt Nam, nhất là cái nắng nóng của miền Bắc. Thì chúng ta nên sử dụng gạch mát có độ dày 20 mm là đủ để chống nóng cho diện tích 30 m2.

Tất nhiên diện tích càng lớn càng đòi hỏi phải sử dụng gạch mát có độ dày lớn. Độ dày của gạch chống nóng có thể lên đến 50 mm. Hoặc những loại gạch chống nóng 6 lỗ hay 8 lỗ sẽ có độ dày nhiều hơn nữa.

Quý vị dựa trên không gian sử dụng của mình để lựa chọn gạch chống nóng thích hợp nhất.

Trên đây là 1 số thông tin về trần gạch mát cũng như 1 số điều bên lề. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất

Xem thêm hình ảnh thi công vui lòng Click vào Link dưới đây

https://www.flickr.com/photos/186544624@N08/?

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG CKH VIỆT NAM

VPGD: 10/12 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Hệ thống nhà máy và chi nhánh: Sơn la, Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương

Hotline: 0946 953 943 – 0988 695 480

Website: https://ckhvietnam.com

Email: ckhvietnam@gmail.com

Tin Liên Quan