Điểm Danh Những Ưu Điểm Của Gạch Mát PU

Gạch mát PU là một vật liệu gạch ốp lát thường được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng để chống nóng cho công trình. Gạch mát khác với loại gạch đất nung, gạch mát được sử dụng như một lớp gạch ốp lát có công dụng chống nóng cho không gian sống một cách tối ưu, có thể sử dụng tấm gạch mát cho mái hay chống thấm nước để bảo vệ cho tuổi thọ của công trình được nâng cao tốt nhất.

Gạch mát là khái niệm khá mới, chính bởi đây là một loại vật liệu mới nên nhiều người dùng còn chưa tiếp xúc và chưa thực sự hiểu hết về sản phẩm này. Thế nên, các bạn cùng CKH Việt Nam tìm hiểu về tấm gạch mát, gạch chống nóng để từ đó có thể hiểu được hơn về vật liệu này, cũng như những chức năng mà nó mang lại cho các công trình xây dựng.

Chất liệu làm nên tấm gạch mát 

Gạch mát là một vật liệu được làm bằng chất liệu có hiệu quả trong việc chống nóng cao cấp, để đảm bảo được các tính năng trong quá trình sử dụng. Bởi thế, tấm gạch mát PU thường được làm bằng lõi là PU (Polyurethane). Đây là một loại vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt nhất trong các loại vật liệu có cùng công dụng trên thị trường.

Chức năng của gạch mát PU

Gạch mát thường được sử dụng với công dụng chính là chóng nóng, cách âm, cách nhiệt, giúp giảm tải trọng cũng như giảm được nhiều chi phí nhân công cho công trình. Đồng thời, vật liệu này cũng giảm được tối đa thiệt hại cho những khu vực có hiện tượng động đất, góp phần bảo vệ cho tầng ozone.

Gạch mát chống nóng có thể sử dụng được cho nhiều hạng mục khác nhau của công trình, ví dụ có thể sử dụng gạch mát để ốp tường ngoài, giúp hạn chế được nhiệt độ, ánh nắng mặt trời xuyên nóng qua các loại tường nhà, với đặc tính là vật liệu nhẹ, gạch mát còn có thể sử dụng chống nóng cho nhà mái bằng, dùng để lát nền trên sân thượng, vừa giúp giảm được nhiệt độ tác động xuống không gian bên dưới nhà, mà còn bảo vệ được tuổi thọ sử dụng của công trình một cách hiệu quả nhất.

Gạch mát PU giảm thiểu được tối đa các chi phí về nhân công

Phương pháp thi công vật liệu này thế nào?

Để thi công tấm gạch mát có nhiều quy cách khác nhau. Tùy theo đặc điểm, tính chất và hiện trạng của hạng mục công trình xây dựng mà ứng dụng của tấm gạch mát có thể có phương án thi công khác nhau cho phù hợp nhất. Gạch mát cũng là một trong những loại vật liệu được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, để đáp ứng được những nhu cầu từ phía người dùng nên tấm gạch mát cũng đa dạng về kích thước, đa dạng kiểu dáng để người dùng thoải mái lựa chọn. 

Để thi công gạch mát cho không gian được hiệu quả nhất, người dùng nên tham khảo những bước thi công cần thiết dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ, tạo mặt phẳng bê tôn trước khi ốp tấm gạch mát lên mái. Xử lý bề mặt luôn là yếu tố đầu tiên và quan trọng trước khi sử dụng bất kì lại vật liệu ốp lát nào.

Bước 2: Dùng xi măng hoặc keo dán gạch chuyên dụng để tạo nên lớp lót trên bề mặt bê tông, lớp này có công dụng cố định tấm gạch mát.

Bước 3: Tiến hành đặt gạch mát theo cách ốp lát so le, ngang dọc của khâu thiết kế. Dùng keo chà ron chuyên dụng để lấp vào những khe nối của gạch mát một cách hiệu quả nhất.

 Bước 4: Vệ sinh những vết keo dán bị lem ra ngoài và hoàn thiện lại mặt bằng lần nữa.

Những ứng dụng của tấm gạch mát PU

Với chức năng chính là cách nhiệt, chống nóng và cách âm tốt, đồng thời phương pháp thi công của vật liệu này cũng đơn giản, giúp các chủ đầu tư giảm thiểu được tối đa các chi phí về nhân công, tăng được diện tích sử dụng. Một số ứng dụng tiêu biểu của vật liệu gạch mát chống nóng như:

– Ứng dụng cho các loại vách tường, vách che cách nhiệt, cách âm 

– Sử dụng gạch mát PU ốp tường ngoài trời, đặc biệt là những phần tường ở hướng Tây để giảm thiểu được lượng nhiệt mặt trời tỏa ra cho không gian bên trong của công trình.

– Sử dụng gạch mát lót cho sân thượng, vừa có công dụng chống thấm lại vừa chống nóng, bảo vệ một cách tốt nhất cho công trình.

– Gạch mát còn có thể được sử dụng để nâng nền nhà và cũng có hiệu quả trong việc cách nhiệt cho nền nhà, hạn chế tình trạng nước thấm ngược lên trên.

– Có thể sử dụng gạch mát PU để ốp cho những bước tường thường xuyên bị tác động mạnh bởi nước mà ẩm ướt, hạn chế được vi khuẩn cũng như bảo vệ tính thẩm mỹ tối đa của không gian được tốt nhất.

Độ bền của gạch mát PU như thế nào?

Theo nhiều kết quả thí nghiệm cho thấy, gạch mát PU có thời gian sử dụng trên 50 năm và tỷ suất truyền nhiệt của nó luôn duy trì tốt chỉ giảm khoảng 2% so với ban đầu. Bởi thế, tấm gạch mát có thể khẳng định có độ bền rất cao, có khả năng giữ được nhiệt một cách hiệu quả. Gạch mát chống nóng mái bằng không chỉ đòi hỏi về độ chống thấm cao mà còn đòi hỏi về độ chống trơn trượt tối ưu. 

Gạch mát sử dụng cho mái bằng sẽ không chỉ giúp bảo vệ không gian sống bên dưới, không chỉ bảo vệ tốt cho công trình mà còn có công dụng bảo vệ cho người dùng khi di chuyển trên bề mặt vật liệu.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm gạch mát vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG CKH VIỆT NAM

Hotline: 02462.538.960- 0946.953.943 – 0988.695.480

Website: https://ckhvietnam.com

Email: ckhvietnam@gmail.com

Xem Thêm 

TẤM GẠCH MÁT CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT, CHỐNG CHÁY LAN GIÁ RẺ

TẤM GẠCH MÁT ỐP TƯỜNG VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tin Liên Quan